Wednesday, January 17, 2018

causes of HYPO and HYPER-GLYCEMIA



ఇన్సులిన్ లేదా నోటి గ్లూకోజ్-తగ్గించే ఔషధం తీసుకోవడం మర్చిపోవడం
ఎక్కువ ఆహారాన్ని తీసుకోవడం మరియు చాలా కేలరీలు లేదా కార్బోహైడ్రేట్లు కలిగి వుండే ఆహారం తినడం
 ఇన్ఫెక్షన్ లేదా అనారోగ్యం
, ఒత్తిడి
 మామూలు కన్నా తక్కువ వ్యాయామం చేయడం
 చాలా ఎక్కువ ఇన్సులిన్ రక్తప్రవాహంలో విడుదల చేయబడింది
 గ్లూకోజ్ చాలా నెమ్మదిగా రక్తప్రవాహంలోకి విడుదల చేయబడింది
 చక్కెర (గ్లూకోజ్) చాలా త్వరగా ఉపయోగించబడుతుంది
హైపెర్గ్లైసీమియా ఉపశమనం
 హైపర్గ్లైసీమియా ఇలా సంభవిస్తుంది: సాధారణ రక్త గ్లూకోజ్ స్థాయి 72 mg dL-1 హైపర్ ఆస్మోటిక్ ప్లాస్మా హైపర్’గ్లైసీమిక్ కోమా గ్లైకోసూరియా ఆస్మోటిక్ డైయూరిసిస్ పాలియురియా పాలీడిప్సియా హైపోకెలేమియా హైపోనట్రేమియా కీటోఅసిడోసిస్ హై లెవెల్ ఆఫ్ కీటోన్స్ కొవ్వు తగ్గుదల
తగ్గిన గ్లోబులిన్
సెన్సిసిబిలిటీ తగ్గుదల

ప్రోటీన్ సంశ్లేషణ గ్లూకోనియోజేనిసిస్ అండ్ గ్లూకోనియోజెనిసిస్ కణాంతర హైపోగ్లైసిమియా కణాల డీ హైడ్రేషన్ రక్త గ్లూకోజ్> మూత్రపిండ థ్రెషోల్డ్ ఎక్స్ట్రాసెల్యులర్ హైపర్’గ్లైసీమియా హైపోగ్లైసీమియా పోస్ట్ ప్రండియల్ లేదా -భోజనం-తర్వాత హైపర్’గ్లైసీమియా రక్తం చక్కెర> 90-130 mg dL-1 బ్లడ్ షుగర్ 180 mg dL-1 బ్లడ్ షుగర్

No comments: