માતાનો ડોક્ટર શિક્ષણ
પ્રકરણ 1
વિષય
1. ઝાંખી
એ પરિચય
બી ડાયાબિટીસ પ્રકાર
સી ડાયાબિટીસ વિશે હકીકતો
ડી પૂર્વ ડાયાબિટીસ
2. ધોરણો અને પ્રેક્ટિસ
ભલામણો
એ 2 ડાયાબિટીસ નિદાન માટે માપદંડ
બી ડાયાબિટીસ થેરપી ઓફ મેનેજમેન્ટ ધ્યેયો
સી ડાયાબિટીસ ન્યૂનતમ પ્રેક્ટિસ ભલામણો
ડી ભલામણ પુખ્ત ઇમ્યુનાઇઝેશન સૂચિ
3. અને ગર્ભાવસ્થા ડાયાબિટીસ એ કેર ઓફ Gestational ડાયાબિટીસ (gdm) ધોરણો
બી Gestational ડાયાબિટીસ સારવાર
સી Pregestational ડાયાબિટીસ માર્ગદર્શિકા
4. મોનીટરીંગ એ સ્વયં મોનીટરીંગ બ્લડ ગ્લુકોઝ (SMBG)
5. ડાયાબિટીસ તીવ્ર જટિલતાઓને
એ Hypoglycemia
બી Hyperglycemia
સી Vibrio vulnificus
6. ના ક્રોનિક જટિલતાઓને
ડાયાબિટીસ એ ડાયાબિટીસ અને ક્રોનિક જટિલતાઓને
7. ડાયાબિટીસ શિક્ષણ એ ડાયાબિટીસ સાથે વ્યક્તિ ભણાવવામાં
બી વિવિધ પોપ્યુલેશન્સ માટે અધ્યાપન વ્યૂહરચનાઓ
સી ડાયાબિટીસ સ્વયં-શિક્ષણ કાર્યક્રમો માટે નેશનલ સ્ટાન્ડર્ડ
8. દવાઓ એ ડાયાબિટીસ દવાઓ પૂર્તિ
9. સંપત્તિ એ ડાયાબિટીસ સાથે વ્યક્તિઓ માટે સંસાધનો
પ્રકરણ 1
વિષય
1. ઝાંખી
એ પરિચય
બી ડાયાબિટીસ પ્રકાર
સી ડાયાબિટીસ વિશે હકીકતો
ડી પૂર્વ ડાયાબિટીસ
2. ધોરણો અને પ્રેક્ટિસ
ભલામણો
એ 2 ડાયાબિટીસ નિદાન માટે માપદંડ
બી ડાયાબિટીસ થેરપી ઓફ મેનેજમેન્ટ ધ્યેયો
સી ડાયાબિટીસ ન્યૂનતમ પ્રેક્ટિસ ભલામણો
ડી ભલામણ પુખ્ત ઇમ્યુનાઇઝેશન સૂચિ
3. અને ગર્ભાવસ્થા ડાયાબિટીસ એ કેર ઓફ Gestational ડાયાબિટીસ (gdm) ધોરણો
બી Gestational ડાયાબિટીસ સારવાર
સી Pregestational ડાયાબિટીસ માર્ગદર્શિકા
4. મોનીટરીંગ એ સ્વયં મોનીટરીંગ બ્લડ ગ્લુકોઝ (SMBG)
5. ડાયાબિટીસ તીવ્ર જટિલતાઓને
એ Hypoglycemia
બી Hyperglycemia
સી Vibrio vulnificus
6. ના ક્રોનિક જટિલતાઓને
ડાયાબિટીસ એ ડાયાબિટીસ અને ક્રોનિક જટિલતાઓને
7. ડાયાબિટીસ શિક્ષણ એ ડાયાબિટીસ સાથે વ્યક્તિ ભણાવવામાં
બી વિવિધ પોપ્યુલેશન્સ માટે અધ્યાપન વ્યૂહરચનાઓ
સી ડાયાબિટીસ સ્વયં-શિક્ષણ કાર્યક્રમો માટે નેશનલ સ્ટાન્ડર્ડ
8. દવાઓ એ ડાયાબિટીસ દવાઓ પૂર્તિ
9. સંપત્તિ એ ડાયાબિટીસ સાથે વ્યક્તિઓ માટે સંસાધનો
Mātānō ḍōkṭara śikṣaṇa
Prakaraṇa 1
Viṣaya
1. Jhāṅkhī
Ē Paricaya
Bī Ḍāyābiṭīsa prakāra
Sī Ḍāyābiṭīsa viśē hakīkatō
Ḍī Pūrva ḍāyābiṭīsa
2. Dhōraṇō anē prēkṭisa
Bhalāmaṇō
Ē 2 Ḍāyābiṭīsa nidāna māṭē māpadaṇḍa
Bī Ḍāyābiṭīsa thērapī ōpha mēnējamēnṭa dhyēyō
Sī Ḍāyābiṭīsa n'yūnatama prēkṭisa bhalāmaṇō
Ḍī Bhalāmaṇa pukhta imyunā'ijhēśana sūci
3. Anē garbhāvasthā ḍāyābiṭīsa ē Kēra ōpha Gestational ḍāyābiṭīsa (gdm) dhōraṇō
Bī Gestational ḍāyābiṭīsa sāravāra
Sī Pregestational ḍāyābiṭīsa mārgadarśikā
4. Mōnīṭarīṅga ē Svayaṁ mōnīṭarīṅga blaḍa glukōjha (SMBG)
5. Ḍāyābiṭīsa tīvra jaṭilatā'ōnē
Ē Hypoglycemia
Bī Hyperglycemia
Sī Vibrio vulnificus
6. Nā krōnika jaṭilatā'ōnē
Ḍāyābiṭīsa ē Ḍāyābiṭīsa anē krōnika jaṭilatā'ōnē
7. Ḍāyābiṭīsa śikṣaṇa ē Ḍāyābiṭīsa sāthē vyakti bhaṇāvavāmāṁ
Bī Vividha pōpyulēśansa māṭē adhyāpana vyūharacanā'ō
Sī Ḍāyābiṭīsa svayaṁ - śikṣaṇa kāryakramō māṭē nēśanala sṭānḍarḍa
8. Davā'ō ē Ḍāyābiṭīsa davā'ō pūrti
9. Sampatti ē Ḍāyābiṭīsa sāthē vyakti'ō māṭē sansādhanō
Prakaraṇa 1
Viṣaya
1. Jhāṅkhī
Ē Paricaya
Bī Ḍāyābiṭīsa prakāra
Sī Ḍāyābiṭīsa viśē hakīkatō
Ḍī Pūrva ḍāyābiṭīsa
2. Dhōraṇō anē prēkṭisa
Bhalāmaṇō
Ē 2 Ḍāyābiṭīsa nidāna māṭē māpadaṇḍa
Bī Ḍāyābiṭīsa thērapī ōpha mēnējamēnṭa dhyēyō
Sī Ḍāyābiṭīsa n'yūnatama prēkṭisa bhalāmaṇō
Ḍī Bhalāmaṇa pukhta imyunā'ijhēśana sūci
3. Anē garbhāvasthā ḍāyābiṭīsa ē Kēra ōpha Gestational ḍāyābiṭīsa (gdm) dhōraṇō
Bī Gestational ḍāyābiṭīsa sāravāra
Sī Pregestational ḍāyābiṭīsa mārgadarśikā
4. Mōnīṭarīṅga ē Svayaṁ mōnīṭarīṅga blaḍa glukōjha (SMBG)
5. Ḍāyābiṭīsa tīvra jaṭilatā'ōnē
Ē Hypoglycemia
Bī Hyperglycemia
Sī Vibrio vulnificus
6. Nā krōnika jaṭilatā'ōnē
Ḍāyābiṭīsa ē Ḍāyābiṭīsa anē krōnika jaṭilatā'ōnē
7. Ḍāyābiṭīsa śikṣaṇa ē Ḍāyābiṭīsa sāthē vyakti bhaṇāvavāmāṁ
Bī Vividha pōpyulēśansa māṭē adhyāpana vyūharacanā'ō
Sī Ḍāyābiṭīsa svayaṁ - śikṣaṇa kāryakramō māṭē nēśanala sṭānḍarḍa
8. Davā'ō ē Ḍāyābiṭīsa davā'ō pūrti
9. Sampatti ē Ḍāyābiṭīsa sāthē vyakti'ō māṭē sansādhanō
No comments:
Post a Comment